Chữ ‘TÂM” Sáng Ngời Của Người Thầy Thuốc Hết Lòng Vì Người Bệnh

By : 35 Views 02/07/2019

         Được biết Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa- trưởng khoa nội 3, Bệnh viên Tuệ Tĩnh, Học viện y dược cổ truyền đã có nhiều thời gian tâm huyết nghiên cứu về các bệnh do thuốc lá gây ra.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa- trưởng khoa nội 3, Bệnh viên Tuệ Tĩnh- Học viện y dược cổ truyền Việt Nam luôn được tất thảy các đồng nghiệp và bệnh nhân gọi với cái tên gần gũi: “Cô Hoa”.  Ở cái tuổi ngoại tứ tuần cô Hoa vẫn luôn nhiệt huyết và say mê với công việc, cô đã có nhiều công trình nghiên cứu quan trọng, đóng góp cho sự phát triển vượt bậc của nền y học nước nhà.

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất thủ đô ngàn năm lịch sử, ngay từ nhỏ cô đã ý thức được sự thanh cao của nghề y và lấy đó để làm hướng đi cho cuộc đời, cứu người có hoàn cảnh bệnh tật khó khăn; đồng thời tiếp nối truyền thống lâu đời của gia đình, thấm nhuần tư tưởng y học và cái nhìn cứu người giúp đời ngay từ khi còn nhỏ.

Tốt nghiệp Đại học y Thái Bình vào năm 1990 đến nay là ngần ấy thời gian cô cống hiến cho y khoa. Cũng chính trong thời gian học tập và nghiên cứu tại trường cô đã tìm tòi, nghiên cứu và thử nghiệm rất nhiều công thức và cơ chế dược lý khác nhau. Và cũng nhờ những lần thử nghiệm ấy, cô đã phát hiện ra mình yêu tinh chất quế từ bao giờ không hay. Cô cũng từng chia sẻ vui rằng ” Tôi yêu thích hương quế không chỉ bởi những ưu điểm trong tính chất dược lý của nó mà bởi vì tôi đã từng thất bại với quế quá nhiều”. Kết hợp giữa đông y cổ truyền và y khoa hiện đại chưa bao giờ là điều dễ dàng.Suốt những năm tháng sinh viên của cô là chuỗi ngày của vườn quế- phòng thí nghiệm- thư viện- trường học. Cô luôn nỗ lực và khao khát đến cùng để cho ra thành phẩm với quế. Tình yêu với hương quế, tình yêu với nghề y, tình yêu với sự nghiệp cứu người luôn thôi thúc cô.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa- trưởng khoa nội 3, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện y học cổ truyền Việt Nam

         Và mãi cho đến năm 2019, khi phải chứng kiến quá nhiều bệnh nhân phải ối mặt với vòng sinh tử . Nhất là người mắc các bệnh do thuốc lá gây ra. Cô Hoa luôn đau đáu trong lòng, mong muốn khao khát có thể tìm ra phương thuốc giúp cho người bệnh bớt đau đớn hơn, giúp xóa bỏ hoàn toàn thuốc lá.

Chính vì thế cô Hoa cùng với sự hỗ trợ của các cộng sự đã cùng nhau lật lại những nghiên cứu trước đó,  quyết tâm nghiên cứu ra phương thức giúp người hút tránh xa khói thuốc. Vẫn là tinh chất quế từ ngày xưa, với quyết tâm đến cùng. Sau những ngày tháng dày công nghiên cứu, thất bại có, mồ hôi có, nước mắt có và giờ đây là sự thành công ngọt ngào của dòng sản phẩm Nước súc miệng Hoa Nam.

Dự án “loại bỏ khói thuốc” được bác sĩ Hoa và các cộng sự phát động từ đầu năm 2018 đến thời điểm này đã đạt được những thành quả nhất định. Nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu ra dòng cơ chế phức hợp giữa nano Ag và tinh chất quế để loại bỏ sự “phụ thuộc” của người hút vào chất nicotin và triệt tiêu các hại khuẩn do thuốc lá gây ra trong khoang miệng.

Dòng sản phẩm mà cô nghiên cứu ra đã tạo nên một dấu ấn lớn, làm nên tên tuổi của vị bác sĩ rất nhẹ nhàng, từ tốn nhưng lại vô cùng hữu ích này là dòng sản phẩm cai thuốc lá Hoa Nam. Ít ai biết rằng, để nghiên cứu ra dòng cơ chế mới cho sản phẩm này cô Hoa đã phải miệt mài mày mò suốt gần 30 năm ròng rã.

Nước súc miệng cai thuốc lá Hoa Nam

         Cả cuộc đời tận tụy với nghiệp cứu người, vừa là người truyền lửa cho biết bao bệnh nhân giúp họ vươn lên vượt qua bệnh tật. Bởi cuộc đời là vô tận,khi ánh mắt còn tinh anh, trái tim còn nhịp đập là còn công hiến, còn tiếp tục sự nghiệp cứu người. Cho đến ngày hôm nay, niềm vui sướng lớn nhất của cô Hoa là đã có dòng sản phẩm hay công thức để đời. Đối với cô đó không phải là danh tiếng mà đó là sự cống hiến, mọi nỗ lực của cô đã được đền đáp bởi thành công của Hoa Nam. Hy vọng Cai thuốc lá Hoa Nam sẽ giúp được người hút thuốc trên khắp đất nước Việt Nam từ bỏ thuốc lá một cách nhẹ nhàng nhưng hoàn toàn và dứt điểm.

Song  đối với vị thầy thuốc giàu y đức, giàu tình người. Hướng tới sức khỏe bệnh nhân, sức khỏe cộng đồng cùng mong muốn giúp hàng nghìn người hút thuốc lá từ bỏ vĩnh viễn với thuốc lá. Cô cũng trao tận tay tới những người bệnh trực tiếp của mình Nước súc miệng cai thuốc lá Hoa Nam với mong muốn có thể giúp họ cai triệt để thuốc lá.

Trong cuốn sổ theo dõi khám và điều trị cho người bệnh, đã có tới hàng trăm bệnh nhân mắc các chứng bệnh như: ho khan, ho đờm đặc, các chứng bệnh về sức khỏe răng miệng,về đường hô hấp… khi sử dụng Cai Thuốc Lá Hoa Nam đúng liệu trình hướng dẫn, nhiều người đã bỏ hẳn thuốc lá, cải thiện bệnh tình hơn hẳn.

“Mọi sự nỗ lực đều xứng đáng nếu niềm tin được đặt đúng chỗ. Và đối với tôi, niềm tin chính ở nơi các bệnh nhân và người hút thuốc trên khắp toàn quốc. Với chút đóng góp nhỏ của bản thân mong rằng có thể giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng, vì một xã hội không mùi khói thuốc.”

Thẻ:

Tin Liên Quan

NANO BẠC 4.0 LÀ GÌ? ÍCH LỢI CỦA NANO BẠC ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI?  

NANO BẠC 4.0 LÀ GÌ? ÍCH LỢI CỦA NANO BẠC ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI?  

Mục lục1 Làm thế nào để nano Bạc 4.0 hoạt động một cách hiệu quả nhất?2 Sản phẩm bổ sung nano Bạc 4.0, củng cố hệ lợi khuẩn phát triển tự nhiên, bền vững.3 Chia sẻ:4 Có liên quan NANO BẠC 4.0 LÀ GÌ? ÍCH LỢI CỦA NANO BẠC ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI?       Nói đến Bạc thì đây không còn là cái tên quá xa...Xem Thêm

Tôi Biết Ơn Những Bác Sĩ Đã Luôn Hết Lòng Vì Bệnh Nhân

Tôi Biết Ơn Những Bác Sĩ Đã Luôn Hết Lòng Vì Bệnh Nhân

       “Tôi Biết Ơn Những Bác Sĩ Đã Luôn Hết Lòng Vì Bệnh Nhân”- Đó cũng chính là lời tự bạch của một bệnh nhân đang được thăm khám tại Bệnh Viện Tuệ Tĩnh, Học Viện Y Dược Cổ Truyền Việt Nam.         Nhiều bệnh nhân cũ sau khi đã xuất viện quay trở về với đời sống thường nhật vẫn thường...Xem Thêm

[Tư Vấn]Bí quyết tăng cân cho người bận rộn

[Tư Vấn]Bí quyết tăng cân cho người bận rộn

Mục lục1 [Tư Vấn]Bí quyết tăng cân cho người bận rộn2 Bí quyết tăng cân hiệu quả cho người bận rộn2.1 Chia sẻ:2.2 Có liên quan [Tư Vấn]Bí quyết tăng cân cho người bận rộn   Hoa bảo xin được giới thiệu tới bạn bài viết với nội dung chính là  bí quyết tăng cân cho người bận rộn.Hi vọng bài viết này phần...Xem Thêm

[Tư Vấn Giảm Cân] Bài tập giúp giảm cân trong 1 tháng

[Tư Vấn Giảm Cân] Bài tập giúp giảm cân trong 1 tháng

Mục lục1 [Tư Vấn Giảm Cân] Bài tập giúp giảm cân trong 1 tháng2 6 bài tập giúp bạn giảm cân chỉ trong 1 tháng2.1 Bài tập 1:2.2 Bài tập 2:2.3 Bài tập 3:2.4 Bài tập 4:2.5 Bài tập 5:2.6 Bài tập 6:2.7 Chia sẻ:2.8 Có liên quan [Tư Vấn Giảm Cân] Bài tập giúp giảm cân trong 1 tháng Hoa bảo xin được giới thiệu tới bạn bài...Xem Thêm

[Tư Vấn Giảm Cân] Các món canh ngon giúp giảm cân

[Tư Vấn Giảm Cân] Các món canh ngon giúp giảm cân

Mục lục1 [Tư Vấn Giảm Cân] Các món canh ngon giúp giảm cân2 5 món canh ngon ngọt giúp giảm cân hiệu quả trong mùa hè2.1 Canh cua mùng tơi giúp giảm cân hiệu quả2.2 Canh chua nấu với đầu cá hồi loại bỏ calo2.3 Canh khổ qua nhồi thịt giúp giảm lượng mỡ thừa2.4 Canh gà nấm giúp bạn no nhanh hơn2.5 5. Canh rau muống luộc2.6...Xem Thêm