Có nên phẫu thuật thay đĩa đệm hay không?

By : 78 Views 29/08/2018

Có nên phẫu thuật thay đĩa đệm hay không?

Phẫu thuật thay đĩa đệm trong điều trị thoát vị đĩa đệm được xem là một trong những giải pháp can thiệp tích cực giúp giải phóng khối đĩa đệm thoát vị. Tuy nhiên rất nhiều bệnh nhân quan tâm thắc mắc khi nào nên chọn phẫu thuật thay đĩa đệm? Phẫu thuật xong có khỏi hẳn không hay sẽ tái phát trở lại?Khi nào nên chọn các phương pháp điều trị khác. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có những tham khảo hữu ích và phù hợp với tình trạng của mình.
Phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống thắt lưng là một kỹ thuật đưa đĩa đệm nhân tạo thay thế (ADR) vào vị trí của đĩa đệm thoát vị bị bệnh hoặc hư. Phần đĩa đệm cũ sẽ được lấy ra cùng với các bệnh tích đi kèm.

Mục đích của phẫu thuật thay đĩa đệm là giúp giải phóng các phần đĩa đệm và những thương tổn xung quanh đĩa đệm cho bệnh nhân. Qua đó giúp các rễ thần kinh bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm không còn đau nhức. Đĩa đệm nhân tạo được thay thế vào vị trí đĩa đệm cũ sẽ đảm bảo cho cột sống của bạn được chuyển động một cách bình thường.

Đĩa đệm thay thế (ADR) cũng giúp giảm các nguy cơ tái phát thoát vị đĩa đệm và những thương tổn cột sống tại vị trí từng xảy ra thoát vị đĩa đệm. Hiện nay ADR có nhiều chất liệu như sứ, kim loại, hợp kim và nhựa. Tùy tình trạng cột sống của bạn mà các bác sĩ sẽ có những tư vấn phù hợp nhất.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Khi nào nên chọn phẫu thuật thay đĩa đệm?

So với các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khác, phẫu thuật thay đĩa đệm được xem như lựa chọn sau cùng. Thông thường dạng phẫu thuật này chỉ dùng cho những trường hợp:

  • Đĩa đệm hư hỏng nặng, không thể điều trị phục hồi.
  • Tổn thương đĩa đệm nặng, có nguy cơ hỏng hoàn toàn
  • Hư hỏng đĩa đệm gây chèn ép nghiêm trọng các rễ thần kinh xung quanh, nguy cơ bị liệt cao.
  • Tổn thương đĩa đệm tại những vị trí có nguy cơ tái phát cao ảnh hưởng đến các đốt sống liền kề nếu phẫu thuật thường cũng là những trường hợp bác sĩ có thể cân nhắc thay đĩa đệm nhân tạo.

Đối với các trường hợp này các bác sĩ sẽ xem xét đến trường hợp phẫu thuật. Những trường hợp thoát vị đĩa đệm nhẹ hơn, bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp điều trị khác để bảo tồn đĩa đệm cho bệnh nhân.

Ngoài ra, có một số bệnh nhân không thể thực hiện phẫu thuật thay đĩa đệm như bệnh nhân loãng xương và một số bệnh lý khác.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Dựa trên công thức gia truyền hơn 200 năm của gia tộc lương y Vũ Xuân Điều, kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn gần 40 năm trong nghề, lương y Vũ Xuân Điều đã phát triển và bào chế thành công Viên Xương Khớp Xuân Điều, khắc phục được các nhược điểm của đa số các sản phẩm điều trị xương khớp trên thị trường. Một sản phẩm 3 tác dụng GIẢM ĐAU – CHỐNG VIÊM – TÁI TẠO xương khớp mạnh mẽ, đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe hoàn toàn và chống tái phát trở lại.

Chữa bệnh xương khớp bằng thảo dược Đông Y

Với liệu trình xương khớp Viên Xương Khớp Xuân Điều này nhờ các thành phần dược liệu quý tự nhiên như tỳ giải, cốt khí, tắc kè đá…có tác dụng cung cấp dưỡng chất bổ sung dịch khớp, bôi trơn các sụn khớp, chống viêm, giảm đau nhức giúp các bệnh nhân đi lại vận động không còn khó khăn.

Viên Xương Khớp Xuân Điều là sản phẩm hoàn toàn bào chế từ đông y nên sẽ không có bất cứ tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh. Và hiệu quả hỗ trợ điều trị nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào cơ địa từng người. Thông thường bệnh nhân sẽ cảm thấy giảm bớt tình trạng đau nhức sau từ 10 – 20 ngày sử dụng.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng Viên Xương Khớp Xuân Điều cần kiêng một số loại đồ ăn tanh như cua đồng, cá mè, hải sản…và cay, nóng: dưa cà, măng chua… chất kích thích có cồn như rượu bia để tránh làm giảm tác dụng của sản phẩm. Và đây là liệu trình hỗ trợ điều trị xương khớp hiệu quả, hạn chế tái phát chỉ sau từ 1-3 liệu trình (1 liệu trình gồm 3 sản phẩm)

Hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Tin Liên Quan

Bệnh viêm xoang có lây không, cách phòng bệnh thế nào?

Bệnh viêm xoang có lây không, cách phòng bệnh thế nào?

Bệnh viêm xoang có thể lây qua đường nào? Và phải làm sao để tránh bị lây nhiễm là những … Đọc thêm » “Bệnh viêm xoang có lây không, cách phòng bệnh thế nào?”

Xem thêm

Bệnh viêm xoang có lây không, cách phòng bệnh thế nào?

Bệnh viêm xoang có thể lây qua đường nào? Và phải làm sao để tránh bị lây nhiễm là những điều bạn cần biết để tránh bị hao tổn đến sức khỏe, tiền bạc. Xem thêm: Đừng nhầm lẫn giữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Nguyên nhân đau xương gần mông và phương pháp điều trị Viêm xoang nên làm gì và không...Xem Thêm

Đau xương sườn – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao

Đau xương sườn – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao

Mục lục1 Đau xương sườn – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao2 Nguyên nhân gây nên những cơn đau … Đọc thêm » “Đau xương sườn – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao”

Xem thêm

Đau xương sườn – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao

Mục lục1 Đau xương sườn – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao2 Nguyên nhân gây nên những cơn đau xương sườn2.1 1.Viêm màng phổi2.2 2.Tràn khí màng phổi2.3 3.Viêm sụn sườn2.4 4.Tăng áp động mạch phổi2.5 5.Căng cơ ngực, gãy xương sườn2.6 6.Đau cơ mãn tính2.7 7.Sỏi mật3 Cách điều trị bệnh đâu xương sườn3.1 Chữa...Xem Thêm

Bệnh xẹp đĩa đệm là gì ? Nguyên nhân, nhận biết và điều trị đúng cách nhất

Bệnh xẹp đĩa đệm là gì ? Nguyên nhân, nhận biết và điều trị đúng cách nhất

Mục lục1 Bệnh xẹp đĩa đệm là gì ? Nguyên nhân, nhận biết và điều trị đúng cách nhất1.1 Bệnh xẹp đĩa đệm là gì?1.2 Xẹp đĩa đệm cột sống nguyên nhân do đâu?1.3 Làm thế nào nhận biết xẹp đĩa đệm cột sống?1.4 Cách điều trị xẹp đĩa đệm tốt nhất hiện nay Bệnh xẹp đĩa đệm là gì ? Nguyên nhân, nhận...Xem Thêm

Tiết lộ cho bạn bài thuốc nam chữa viêm khớp cổ chân hiệu quả tại nhà!

Tiết lộ cho bạn bài thuốc nam chữa viêm khớp cổ chân hiệu quả tại nhà!

Mục lục1 Tiết lộ cho bạn bài thuốc nam chữa viêm khớp cổ chân hiệu quả tại nhà!2 Bệnh viêm khớp cổ chân là gì2.1  Tôi đã khỏi viêm xương khớp nhờ lá cây này tại nhà sau 3 ngày!2.1.1 >>> Mời bạn xem thêm cách chữa đau nhức xương khớp hiệu quả TẠI ĐÂY3 Những bài thuốc chữa viêm khớp cổ chân bằng...Xem Thêm

Phương pháp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả dứt điểm hiện nay!

Phương pháp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả dứt điểm hiện nay!

Mục lục1 Phương pháp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả dứt điểm hiện nay!2 Viêm xoang là gì :2.1  Tôi … Đọc thêm » “Phương pháp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả dứt điểm hiện nay!”

Xem thêm

Phương pháp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả dứt điểm hiện nay!

Mục lục1 Phương pháp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả dứt điểm hiện nay!2 Viêm xoang là gì :2.1  Tôi đã khỏi viêm xoang ngay tại nhà nhờ mẹo này!3 Nguyên nhân gây viêm xoang:3.1 Do môi trường xấu  dẫn đến viêm xoang3.2 Do cơ địa dị ứng:3.3 Sức đề kháng kém:3.4 Vệ sinh kém :3.5 Do một số bệnh lý khác gây ra:4 Triệu chứng...Xem Thêm