TÌM HIỂU VỀ ĐAU DẠ DÀY LÀ ĐAU BÊN NÀO? VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

By : 48 Views 11/07/2018
Bài viết chia sẻ ngày hôm nay, sẽ giúp các bạn nhận biết được rõ đau dạ dày là đau bên nào? Vị trí đau nào mới là đau dạ dày? Vị trí đau nào là đau đại tràng. Hãy tham khảo để từ đó có thể đưa ra câu trả lời xem bản thân bạn có đang bị căn bệnh dạ dày hành hạ hay không nhé.
 • Đau bụng có lẽ là cụm từ ngữ chung để chỉ tình trạng đau của bất cứ cơ quan nào trong ổ bụng. Nhiều người đau bụng quằn quại khi được hỏi làm sao, cho ngay rằng do căn bệnh dạ dày mà ra.
 • Nhiều người thì cho rằng bị đau đại tràng, có người lại bảo chắc do đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, tuy nhiên nhiều trường hợp lại do đau ruột thừa, nếu chủ quan không đến bệnh viện khám ngay sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.
Giải đáp câu hỏi: Đau dạ dày là đau bên nào?

Giải đáp câu hỏi: Đau dạ dày là đau bên nào?

Có thể bạn quan tâm

Đau dạ dày là đau bên nào?

Đau dạ dày có các triệu chứng vô cùng phổ biến và triệu chứng điển hình nhất là đau bụng. Tuy nhiên đau bụng cũng có thể là do đau dạ dày, nhưng đau bụng cũng có thể là do nhiều nguyên nhân khác gây ra.

 • Đôi khi khám lâm sàng, tùy vào vị trí cơn đau, tình trạng đau nhiều hay ít, thời gian đau mà có thể phần nào đoán ra nguyên nhân gây bệnh.
 • Nhưng cũng không ít các trường hợp bệnh nhân cần phải đến bệnh viện kiểm tra, chụp chiếu khám xét nhiều lần mới có được kết luận chính xác.
 • Người bị đau dạ dày dĩ nhiên sẽ thường xuyên bị cơn đau bụng hành hạ. Nhưng không thể chỉ vì tình trạng đau bụng kéo dài mà bạn vội vàng kết luận bản thân bị đau dạ dày.

Hơn nữa ổ bụng có rất nhiều vị trí, được chia ra làm 2 khu vực chính mà chúng ta dễ dàng nhận biết đó là khu thượng vị tức là vùng trên rốn và khu hạ vị tức là vùng bụng dưới rốn. Vậy chính xác thì đau dạ dày là đau bên nào? Đau tại khu vực nào?

Đau dạ dày là đau nên nào? vị trí nào?

Đau dạ dày là đau nên nào? vị trí nào?

1. Đau vùng thượng vị

 • Đau vùng thượng vị tức là cơn đau xuất hiện bên trên rốn. Đau thượng vị là triệu chứng điển hình của bệnh đau dạ dày mà chúng ta có lẽ đều nắm được.
 • Khi được hỏi đau dạ dày là đau bên nào? Bạn có thể trả lời ngay rằng, dấu hiệu đau ở vị trí trên rốn, tức khu vực thượng vị, tình trạng đau kéo dài, nhất là sau mỗi bữa ăn là biểu hiện phổ biến của bệnh đau dạ dày. Nhưng để kết luận chính xác hơn, dĩ nhiên cần đến sự kiểm tra chuyên sâu tại các bệnh viện lớn.
Đau bụng phía trên, bên trái

Đau bụng phía trên, bên trái

2. Bụng phía trên, bên trái

 • Đau dạ dày với triệu chứng đau vùng thượng vị là chưa đủ. Cơn đau còn có thể lan ra khu vực sau lưng, 2 bên bụng và đặc biệt là vùng bụng trên bên trái bụng.
 • Nếu bạn thấy tình trạng đau bụng phía trên rốn, đau ở khu vực bên trái bụng, kèm theo các biểu hiện khác như ợ chua,  nôn hoặc ăn xong không tiêu, bụng dạ đầy, ấm ách khó chịu thì khả năng bạn bị đau dạ dày là cực kỳ cao.
Đau dạ dày với triệu chứng đau vùng thượng vị là chưa đủ

Đau dạ dày với triệu chứng đau vùng thượng vị là chưa đủ

Như vậy với câu hỏi đau dạ dày là đau bên nào? Mọi người sau khi tham khảo thông tin chia sẻ bên trên đây chắc hẳn đã có được câu trả lời. Tóm lại có 2 vị trí đau là biểu hiện của cơn đau dạ dày mà mỗi người chúng ta cần phải nắm được để có thể tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

 • Thứ nhất là đau thượng vị và thứ 2 là đau bụng trên bên trái, nhiều khi cơn đau nghiêm trọng dữ dội còn đau xuyên qua lưng.
 • Dĩ nhiên khi các triệu chứng đau này kết hợp với nhiều biểu hiện đặc trưng khác của bệnh dạ dày như ợ , đầy bụng, khó tiêu, chán ăn… thì kết luận sẽ chính xác hơn nhiều.
Chán ăn dấu hiệu của đau dạ dày

Chán ăn dấu hiệu của đau dạ dày

Hỗ trợ quá trình phục hồi dạ dày tốt nhất tham khảo ngay Dạ Dày Thanh Trúc.

Có thể bạn chưa biết

     Bài thuốc Đông y trị đau dạ dày chỉ sau 7 ngày

Tin Liên Quan

Cách giảm cân, mỡ bụng sau sinh hiệu quả bằng chè vằng

Cách giảm cân, mỡ bụng sau sinh hiệu quả bằng chè vằng

Cách giảm cân, mỡ bụng sau sinh hiệu quả bằng chè vằng Hoa bảo xin được giới thiệu tới bạn bài viết với nội dung chính là Cách giảm cân, mỡ bụng sau sinh hiệu quả bằng chè vằng.Hi vọng bài viết này phần nào giúp được bạn trong việc giảm cân hiệu quả .   Nếu bạn đang gặp vấn đề về cân nặng và đang...Xem Thêm

Tổng hợp 3 phương pháp giảm cân bằng các loại hạt

Tổng hợp 3 phương pháp giảm cân bằng các loại hạt

Tổng hợp 3 phương pháp giảm cân bằng các loại hạt Hoa bảo xin được giới thiệu tới bạn bài viết với nội dung chính là Tổng hợp 3 phương pháp giảm cân bằng các loại hạt. Hi vọng bài viết này phần nào giúp được bạn trong việc giảm cân hiệu quả .   Nếu bạn đang gặp vấn đề về cân nặng và đang cần...Xem Thêm

Giảm cân, eo thon, da trắng mịn nhờ cà phê

Giảm cân, eo thon, da trắng mịn nhờ cà phê

Giảm cân, eo thon, da trắng mịn nhờ cà phê Hoa bảo xin được giới thiệu tới bạn bài viết với nội dung chính là Giảm cân, eo thon, da trắng mịn nhờ cà phê. Hi vọng bài viết này phần nào giúp được bạn trong việc giảm cân hiệu quả .   Nếu bạn đang gặp vấn đề về cân nặng và đang cần tìm phương pháp giảm...Xem Thêm

Tuyệt chiêu giảm cân sau sinh hiệu quả bằng bí đao

Tuyệt chiêu giảm cân sau sinh hiệu quả bằng bí đao

Tuyệt chiêu giảm cân sau sinh hiệu quả bằng bí đao   Hoa bảo xin được giới thiệu tới bạn bài viết với nội dung chính là Tuyệt chiêu giảm cân sau sinh hiệu quả bằng bí đao.Hi vọng bài viết này phần nào giúp được bạn trong việc giảm cân hiệu quả .   Nếu bạn đang gặp vấn đề về cân nặng và đang cần...Xem Thêm

5 loại vỏ trái cây giúp trẻ giảm cân hiệu quả

5 loại vỏ trái cây giúp trẻ giảm cân hiệu quả

5 loại vỏ trái cây giúp trẻ giảm cân hiệu quả Hoa bảo xin được giới thiệu tới bạn bài viết với nội dung chính là 5 loại vỏ trái cây giúp trẻ giảm cân hiệu quả.Hi vọng bài viết này phần nào giúp được bạn trong việc giảm cân hiệu quả .   Nếu bạn đang gặp vấn đề về cân nặng và đang cần tìm phương...Xem Thêm