TÌM HIỂU VỀ ĐAU DẠ DÀY LÀ ĐAU BÊN NÀO? VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

By : 97 Views 04/08/2018

Bài viết chia sẻ ngày hôm nay, sẽ giúp các bạn nhận biết được rõ đau dạ dày là đau bên nào? Vị trí đau nào mới là đau dạ dày? Vị trí đau nào là đau đại tràng. Hãy tham khảo để từ đó có thể đưa ra câu trả lời xem bản thân bạn có đang bị căn bệnh dạ dày hành hạ hay không nhé.

Có thể bạn quan tâm

 

 

Đau bụng có lẽ là cụm từ ngữ chung để chỉ tình trạng đau của bất cứ cơ quan nào trong ổ bụng. Nhiều người đau bụng quằn quại khi được hỏi làm sao, cho ngay rằng do căn bệnh dạ dày mà ra.

Nhiều người thì cho rằng bị đau đại tràng, có người lại bảo chắc do đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, tuy nhiên nhiều trường hợp lại do đau ruột thừa, nếu chủ quan không đến bệnh viện khám ngay sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Giải đáp câu hỏi: Đau dạ dày là đau bên nào?
Giải đáp câu hỏi: Đau dạ dày là đau bên nào?

 

Đau dạ dày là đau bên nào?

Đau dạ dày có các triệu chứng vô cùng phổ biến và triệu chứng điển hình nhất là đau bụng. Tuy nhiên đau bụng cũng có thể là do đau dạ dày, nhưng đau bụng cũng có thể là do nhiều nguyên nhân khác gây ra.

  • Đôi khi khám lâm sàng, tùy vào vị trí cơn đau, tình trạng đau nhiều hay ít, thời gian đau mà có thể phần nào đoán ra nguyên nhân gây bệnh.
  • Nhưng cũng không ít các trường hợp bệnh nhân cần phải đến bệnh viện kiểm tra, chụp chiếu khám xét nhiều lần mới có được kết luận chính xác.
  • Người bị đau dạ dày dĩ nhiên sẽ thường xuyên bị cơn đau bụng hành hạ. Nhưng không thể chỉ vì tình trạng đau bụng kéo dài mà bạn vội vàng kết luận bản thân bị đau dạ dày.

Hơn nữa ổ bụng có rất nhiều vị trí, được chia ra làm 2 khu vực chính mà chúng ta dễ dàng nhận biết đó là khu thượng vị tức là vùng trên rốn và khu hạ vị tức là vùng bụng dưới rốn. Vậy chính xác thì đau dạ dày là đau bên nào? Đau tại khu vực nào?

Đau dạ dày là đau nên nào? vị trí nào?
Đau dạ dày là đau nên nào? vị trí nào?

1. Đau vùng thượng vị

  • Đau vùng thượng vị tức là cơn đau xuất hiện bên trên rốn. Đau thượng vị là triệu chứng điển hình của bệnh đau dạ dày mà chúng ta có lẽ đều nắm được.
  • Khi được hỏi đau dạ dày là đau bên nào? Bạn có thể trả lời ngay rằng, dấu hiệu đau ở vị trí trên rốn, tức khu vực thượng vị, tình trạng đau kéo dài, nhất là sau mỗi bữa ăn là biểu hiện phổ biến của bệnh đau dạ dày. Nhưng để kết luận chính xác hơn, dĩ nhiên cần đến sự kiểm tra chuyên sâu tại các bệnh viện lớn.
Đau bụng phía trên, bên trái
Đau bụng phía trên, bên trái

2. Bụng phía trên, bên trái

  • Đau dạ dày với triệu chứng đau vùng thượng vị là chưa đủ. Cơn đau còn có thể lan ra khu vực sau lưng, 2 bên bụng và đặc biệt là vùng bụng trên bên trái bụng.
  • Nếu bạn thấy tình trạng đau bụng phía trên rốn, đau ở khu vực bên trái bụng, kèm theo các biểu hiện khác như ợ chua,  nôn hoặc ăn xong không tiêu, bụng dạ đầy, ấm ách khó chịu thì khả năng bạn bị đau dạ dày là cực kỳ cao.
Đau dạ dày với triệu chứng đau vùng thượng vị là chưa đủ
Đau dạ dày với triệu chứng đau vùng thượng vị là chưa đủ

Như vậy với câu hỏi đau dạ dày là đau bên nào? Mọi người sau khi tham khảo thông tin chia sẻ bên trên đây chắc hẳn đã có được câu trả lời. Tóm lại có 2 vị trí đau là biểu hiện của cơn đau dạ dày mà mỗi người chúng ta cần phải nắm được để có thể tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

  • Thứ nhất là đau thượng vị và thứ 2 là đau bụng trên bên trái, nhiều khi cơn đau nghiêm trọng dữ dội còn đau xuyên qua lưng.
  • Dĩ nhiên khi các triệu chứng đau này kết hợp với nhiều biểu hiện đặc trưng khác của bệnh dạ dày như ợ , đầy bụng, khó tiêu, chán ăn… thì kết luận sẽ chính xác hơn nhiều.
Chán ăn dấu hiệu của đau dạ dày
Chán ăn dấu hiệu của đau dạ dày

Hỗ trợ quá trình phục hồi dạ dày tốt nhất tham khảo ngay Dạ Dày Thanh Trúc.

Có thể bạn chưa biết

     Chữa đau dạ dày nhanh chóng sau 7 ngày

1 bình luận
Bình luận của bạn

Tin Liên Quan

Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và cách điều trị hiệu quả

Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và cách điều trị hiệu quả

Mục lục1 I. Triệu chứng của viêm loét dạ dày tá tràng1.1 1.Nôn và buồn nôn1.2 2.Ợ hơi, ợ chua1.3 3.Đau bụng âm ỉ vùng thượng vị2 II. Nguyên nhân bệnh viêm loét dạ dày tá tràng2.1 1. Tác nhân gây bệnh2.1.1 a) Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori)2.1.2 b) Lạm dụng thuốc có tác dụng phụ trên dạ dày2.1.3 c) Stress2.2 2. Cân bằng yếu...Xem Thêm

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm xung huyết dạ dày và cách điều trị hiệu quả

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm xung huyết dạ dày và cách điều trị hiệu quả

Mục lục1 1. Xung huyết dạ dày là gì?2 2. Nguyên nhân gây xung huyết dạ dày3 3. Triệu chứng của bệnh xung huyết dạ dày4 4. Hỗ trợ điều trị xung huyết dạ dày đơn giản tại nhà   Xung huyết dạ dày là biến chứng của việc đau dạ dày dài ngày. Tình trạng này ngày càng nhiều người mắc phải do chế độ ăn uống...Xem Thêm

Cách chữa đau bao tử (dạ dày) không tốn một đồng tại nhà

Cách chữa đau bao tử (dạ dày) không tốn một đồng tại nhà

Mục lục1 Cách chữa đau bao tử (dạ dày) không tốn một đồng tại nhà2 Đau bao tử? Nguyên nhân … Đọc thêm » “Cách chữa đau bao tử (dạ dày) không tốn một đồng tại nhà”

Xem thêm

Cách chữa đau bao tử (dạ dày) không tốn một đồng tại nhà

Mục lục1 Cách chữa đau bao tử (dạ dày) không tốn một đồng tại nhà2 Đau bao tử? Nguyên nhân gây đau dạ dày:2.1  Tôi đã trị dứt điểm bệnh đau dạ dày nhờ cây thuốc này tại nhà!2.2 Nguyên nhân đau dạ dày bao tử:3 Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh viêm đau dạ dày bao tử3.1  Tôi đã trị dứt điểm bệnh đau dạ...Xem Thêm

Tôi đã điều trị thành công viêm loét dạ dày xua tan những cơn đau

Tôi đã điều trị thành công viêm loét dạ dày xua tan những cơn đau

Tôi đã điều trị thành công viêm loét dạ dày xua tan những cơn đau   Xin chào các bạn! Tôi tên là Hoàng Thành, 26 tuổi là một nhân viên kỹ thuật tôi là người đã khỏi cả bệnh viêm loét dạ dày – nỗi ám ảnh một thời của tôi. Sau đây tôi sẽ chia sẻ câu chuyện điều trị viêm loét dạ dày thành công của...Xem Thêm

Phương pháp điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả nhất hiện nay!

Phương pháp điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả nhất hiện nay!

Mục lục1 Phương pháp điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả nhất hiện nay!2 Viêm loét dạ dày – tá tràng:2.1 Đặc điểm của bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng:2.2  Tôi đã khỏi hoàn toàn bệnh đau dạ dày nhờ mẹo này tại nhà!3 Nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng3.1 Viêm loét dạ dày,...Xem Thêm