Cẩm nang trị bệnh:Động tác giúp giảm đau xương khớp

By : 40 Views 10/07/2018

Cẩm nang trị bệnh:Động tác giúp giảm đau xương khớp

Bệnh nhân bị bệnh xương khớp nếu kiên trì áp dụng các bài tập tay dưới đây sẽ có hiệu quả bất ngờ.

Để điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả nhất, ngoài việc kiểm soát chế độ ăn uống và lối sống, thì các bài tập căng giãn cơ cho tay có thể rất hiệu quả trong việc giảm đau và tăng vận động cũng như lực cho khớp.

Để đạt hiệu quả cao nhất, hãy ngâm tay vào nước nóng trong 10 phút trước khi thực hiện để thả lỏng cơ và dây chằng, nó cũng có tác dụng tập căng dãn cơ được sâu hơn.

Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể áp dụng 6 bài tập cho tay để căng giãn cơ mà bạn có thể thực hiện tại mọi thời điểm.

1. Nắm tay

Bài tập này rất hiệu quả khi khớp bàn tay bạn đặc biệt cứng. Mở rộng ngón tay và từ từ nắm lại thành nắm đấm, giữ ngón cái nằm giữa các ngón tay. Thả lỏng tay và mở ra từ từ cho đến khi các ngón thẳng. Làm lặp lại 10 lần.

6 động tác có tác dụng bất ngờ đối với bệnh nhân xương khớp - Ảnh 1

2. Gập ngón cái

Để bàn tay thẳng, các ngón tay duỗi, gập ngón cái hướng vào lòng bàn tay, càng với xa càng tốt cho đến khi chạm ngón út. Giữ như thế trong vài giây rồi thả ra. Làm lặp lại 10 lần.

3. Nắm thành chữ O

Giữ tay ở vị trí ngang tim phía trước ngực, chụm ngón tay lại với nhau để tại thành chữ “O”. Ngón cái và ngón trỏ phải chạm vào nhau và tạo thành một vòng tròn có thể nhìn thấy được khoảng trống bên trong bàn tay. Giữ vị trí trong vài giây rồi thả ra. Lặp lại ít nhất 3 lần.

6 động tác có tác dụng bất ngờ đối với bệnh nhân xương khớp - Ảnh 2

4. Nhấc ngón tay

Úp bàn tay với các ngón tay trải phẳng trên mặt bàn. Lần lượt theo thứ tự, nhấc từng ngón khỏi mặt bàn và giữ thế trong vài giây, sau đó từ từ thả xuống. Lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn thấy thoải mái.

6 động tác có tác dụng bất ngờ đối với bệnh nhân xương khớp - Ảnh 3

5. Căng duỗi cổ tay

Các ngón tay và bàn tay nối với phần còn lại của cơ thể bằng cổ tay. Bằng việc căng duỗi cổ tay, bạn sẽ được vận động đẩy đủ hơn là chỉ vận động ngón và bàn tay.

Mở rộng một cánh tay với lòng bàn tay úp. Đặt ngón tay của bàn tay còn lại lên những ngón đang bị kéo căng, nhẹ nhàng đẩy lên và kéo lại, gập cổ tay. Giữ như thế trong vài giây. Thả ra và lặp lại 10 lần.

6 động tác có tác dụng bất ngờ đối với bệnh nhân xương khớp - Ảnh 4

Bạn cũng có thể căng dãn cổ tay theo cách khác: đặt bàn tay còn lại lên phần trên cùng của bàn tay đang căng duỗi. Nhẹ nhàng đẩy để bẻ cong bàn tay xuống. Giữ như thế trong vài giây rồi thả ra. Luân chuyển căng dãn lần lượt theo hướng lên và hướng xuống dưới.

6. Gập ngón tay

Bắt đầu với bàn tay duỗi thẳng. Gập ngón cái về phía bàn tay và giữ trong vài giây. Để tay thả lại vị trí ban đầu, sau đó gập ngón trỏ về phía bàn tay, giữ vài giây và thả. Lặp lại như thế với từng ngón còn lại.

6 động tác có tác dụng bất ngờ đối với bệnh nhân xương khớp - Ảnh 5

Nếu bạn có dấu hiệu của Đau nhức Xương Khớp, Viêm Xoang ,Viêm mũi,Huyết áp ,hay là Đau Dạ Dày và đang cần tìm phương pháp điều trị dứt điểm hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi ở cạnh trang ,các chuyên gia sẽ gọi lại và tư vấn miễn phí cho bạn  .,

Cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết về động tác chữa đau xương khớp

 

Bài viết tham khảo : Tng hp các bnh xương khp và cách điu tr xương khp hiu qu

Tin Liên Quan

[Tư Vấn Giảm Cân] Các món canh giúp giảm cân

[Tư Vấn Giảm Cân] Các món canh giúp giảm cân

Mục lục1 [Tư Vấn Giảm Cân] Các món canh giúp giảm cân2 Thêm các món canh này vào thực đơn … Đọc thêm » “[Tư Vấn Giảm Cân] Các món canh giúp giảm cân”

Xem thêm

[Tư Vấn Giảm Cân] Các món canh giúp giảm cân

Mục lục1 [Tư Vấn Giảm Cân] Các món canh giúp giảm cân2 Thêm các món canh này vào thực đơn giảm cân, mỡ thừa sẽ bị “đánh bay”ngay tức thì2.1 1/ Món canh bí tôm tươi2.2 2/ Món canh gà nấu dứa và khổ qua2.3 3/ Món canh bí đỏ giúp đánh bay mỡ bụng2.4 4/ Món canh cà chua thịt bằm đốt cháy mỡ thừa2.5 5/ Món canh cà chua...Xem Thêm

[Tư Vấn Giảm Cân] Bài tập giảm cân giúp bắp tay thon gọn

[Tư Vấn Giảm Cân] Bài tập giảm cân giúp bắp tay thon gọn

Mục lục1 [Tư Vấn Giảm Cân] Bài tập giảm cân giúp bắp tay thon gọn2 4 bài tập giảm cân … Đọc thêm » “[Tư Vấn Giảm Cân] Bài tập giảm cân giúp bắp tay thon gọn”

Xem thêm

[Tư Vấn Giảm Cân] Bài tập giảm cân giúp bắp tay thon gọn

Mục lục1 [Tư Vấn Giảm Cân] Bài tập giảm cân giúp bắp tay thon gọn2 4 bài tập giảm cân giúp bắp tay thon gọn chỉ sau 7 ngày2.1 Bài tập 1: Massage ở phần bắp tay trong2.2 Bài tập 2: Phần thắt lưng2.3 Bài tập 3: massage phần cánh tay2.4 Bài tập 4: chống tay ra sau [Tư Vấn Giảm Cân] Bài tập giảm cân giúp bắp tay thon gọn Hoa...Xem Thêm

[Tư Vấn Giảm Cân] Đi đứng đúng cách giúp giảm mỡ đùi

[Tư Vấn Giảm Cân] Đi đứng đúng cách giúp giảm mỡ đùi

Mục lục1 [Tư Vấn Giảm Cân] Đi đứng đúng cách giúp giảm mỡ đùi2 Đi đứng đúng cách giúp giảm … Đọc thêm » “[Tư Vấn Giảm Cân] Đi đứng đúng cách giúp giảm mỡ đùi”

Xem thêm

[Tư Vấn Giảm Cân] Đi đứng đúng cách giúp giảm mỡ đùi

Mục lục1 [Tư Vấn Giảm Cân] Đi đứng đúng cách giúp giảm mỡ đùi2 Đi đứng đúng cách giúp giảm mỡ đùi cực nhanh2.1 Việc đi và đứng sai cách cũng khiến bắp chân ngày càng to hơn2.2 Đi đứng đúng cách sẽ giúp giảm mỡ đùi cực hiệu quả2.3 Bí quyết giảm mỡ đùi hiệu quả ngay tại nhà [Tư Vấn Giảm Cân] Đi đứng...Xem Thêm

[Tư Vấn Giảm Cân] Nước uống detox giúp giảm mỡ bụng

[Tư Vấn Giảm Cân] Nước uống detox giúp giảm mỡ bụng

Mục lục1 [Tư Vấn Giảm Cân] Nước uống detox giúp giảm mỡ bụng2 Giảm mỡ bụng nhanh chóng nhờ các … Đọc thêm » “[Tư Vấn Giảm Cân] Nước uống detox giúp giảm mỡ bụng”

Xem thêm

[Tư Vấn Giảm Cân] Nước uống detox giúp giảm mỡ bụng

Mục lục1 [Tư Vấn Giảm Cân] Nước uống detox giúp giảm mỡ bụng2 Giảm mỡ bụng nhanh chóng nhờ các loại nước uống detox cực ngon này2.1 1/ Nước detox từ dưa leo, dâu tây và húng quế đốt cháy calo nhanh2.2 2/ Nước detox từ chanh, dâu tây và húng quế giúp kiềm chế cơn thèm ăn2.3 3/ Nước detox từ dưa hấu và bạc hà giúp...Xem Thêm

[Tư Vấn Giảm Cân] Thực đơn giảm cân với 7 đồ ngọt

[Tư Vấn Giảm Cân] Thực đơn giảm cân với 7 đồ ngọt

Mục lục1 [Tư Vấn Giảm Cân] Thực đơn giảm cân với 7 đồ ngọt2 Thực đơn giảm cân với 7 … Đọc thêm » “[Tư Vấn Giảm Cân] Thực đơn giảm cân với 7 đồ ngọt”

Xem thêm

[Tư Vấn Giảm Cân] Thực đơn giảm cân với 7 đồ ngọt

Mục lục1 [Tư Vấn Giảm Cân] Thực đơn giảm cân với 7 đồ ngọt2 Thực đơn giảm cân với 7 món đồ ngọt cực ngon miệng2.1 Sữa chua dâu tây giúp ngăn ngừa tích tụ mỡ2.2 Sữa sô cô la giúp giảm cơn thèm ăn2.3 Cherry đông lạnh2.4 Bánh Pudding hạt chia chống lại cơn thèm ăn2.5 Lê trộn bơ hạnh nhân tạo cảm giác no lâu2.6...Xem Thêm